Cách mua cổ phiếu nước ngoài trên sàn chứng khoán Etoro

Như mọi người đã thấy thì việc chơi chứng khoán đối mối với các tầng lớp học sinh, sinh viên, nhân viên,.. không còn quá xa lạ trong những năm gần đây khi mọi người dần nhận thức rõ giá trị của đồng tiền, nền kinh tế và các biến những đồng tiền của chúng ta đẻ ra tiền, hoặc dự trữ trong những trường hợp lạm phát tăng cao hàng ngày giữa các quốc gia,..

Bài viết này mình viết ra không phải mục dích khuyến khích mọi người đầu tư chứng khoán,.. Đây chỉ là giúp cho mọi người có cách nhìn rõ hơn cũng như có thêm kinh nghiệm để mọi người mua chứng khoán nước ngoài.

OK Let’s go =>>

Trước tiên mọi người phải hiểu rõ được cổ phiếu, trái phiếu, và chứng chỉ quỹ nha. Mọi người có thể tham khảo trên các diễn đàn hoặc đọc trên các diễn đàn khác rất chi tiết nha. Tại đây mình chỉ tập chung vào cách mua cổ phiếu nước ngoài.

bước 1: Các bạn truy cập vào trang chỉnh chủ etoro hoặc tải app mobile ios hoặc android đều hỗ trợ

đăng ký tài khoản Etoro: đăng ký

Tải app android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.etoro.openbook&hl=vi&gl=US

Tải app ios: https://apps.apple.com/ug/app/etoro-trade-stocks-crypto/id674984916

Bước 2: các bạn tiến hành đăng ký tài khoản hoặc đăng nhập bằng tài khoản facebook hoặc google

sau khi đăng nhập xong bạn sẽ thấ 1 giao diện như thể nào gồm danh mục theo dõi, danh mục đầu tư của bạn, nạp tiền, rút tiền,..

bước 3: để chúng ta có thể mua cổ phiếu đầu tiên chúng ta cần nạp tiền vào etoro , có tiền chúng ta mới có thể mua cổ phiếu được

bước 3.1: các cách nạp tiền trên etoro

Thanh toán bằng thẻ visa, ví Paypal, ví Neteller, ví Skrill, chuyển khoản ngân hàng (phương thức này chỉ sử dụng được với khách hàng có tài khoản ngân hàng mỹ nha)

Hiện tại mình ưu tiên sử dụng bằng ví neteller để nạp tiền vào ví bởi phí nạp tiền vào ok và mình đã thực hành thì phương thức thanh toán này ổn hơn.

bước 3.2: các bạn truy cập vào neteller tạo tài khoản và nạp tiền bằng thẻ visa của của các bạn

hiện tại mình sử dụng vietcombank

điền thông tin thẻ visa của các bạn vào:

các bạn chọn số tiền các bạn mún thêm ví dụ mình nạp 100$

OK sau khi nạp tiền thành công các bạn tiến hành nạp tiền etoro bằng ví neteller

điền email của ví Neteller và chọn số tiền cần nạp vào etoro:

Bước 4: OK sau khi có tiền trong etoro chúng ta có thể mua những cổ phiếu à chúng ta mong muốn (tại sàn này chúng ta có thể mua tiền ảo hoặc các cổ phiếu của mỹ ví dụ: testla, facebook, twitter,.. )

** cách rút tiền từ etoro về tài khoản ngân hàng việt nam:

Tại bước này việc rút tiền đơn giản hơn nhiều so với nạp tiền (nạp tiền vào etoro theo như mình đã thử thì bên ngân hàng việt nam đã giới hạn một số tính năng nên chúng ta không thể nạp tiền trực tiếp vào etoro được mà thông qua các ví điện tử trung gian như mình đã nói ở trên neteller, skrill,.. ) Còn đối với việc rút tiền về thì chúng ta có thể rút trực tiếp từ etoro thì được cho phép.

Đối với rút tiền trực tiếp từ etoro chúng ta chỉ mất phí là 5$ chứ không phải như nạp rút về các ví điện tử chúng ta mất đến 2.5% phí.

OK bây giờ các bạn tiến hành rút tiền và điền một số thông tin cần thiết và đợi etoro xử lí trong vòng 1 2 ngày rất là nhanh.

các bạn điền số tài khoản và mã swift code ngân hàng của bạn. Mình làm ví là ngân hàng Vietcombank

Các bạn có thể tham khảo các ngân hàng mã swift code trên google

ví dụ vietcombank:

Tên đầy đủ tiếng AnhJoint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam
Mã Swift Code VietcombankBFTVVNVX

OK như vậy sau khi chọn số tiền mún rút và điền đầy đủ thông tin cần thiết và nhấn gửi. sau đó chúng ta sẽ nhận được email báo quá trình đang xử lí và sau khi etoro xác nhận tài khoản thanh toán hợp lệ thì tiền của bạn sẽ về từ 1 dến 2 ngày.

Done!

Nếu có thắc mắc mọi người có thể bình luận bên dưới, mình sẽ cố gắng giải đáp các thắc mắc cho tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *