Mua iphone có thực sự là tiêu sản hay tài sản

Với một bài toán kinh tế đơn giản như này về chuyện mua iphone.

Ví dụ chúng ta mua mới 1 chiếc iphone 14pro max 128gb với giá 30tr sau 1 năm thì nó giảm 8% và còn hơn thế nữa.

1. Hiện tại giá chỉ còn 27tr490 vậy là mất đi 30tr-27tr490 = 2tr510

2. Với số tiền 30tr đó nếu bạn gửi tiết kiệm (ăn chắc mặc bền) sau 1 năm với lãi xuất ~7.4% thì bạn kiếm thêm được 2tr220

=>> nếu bạn dùng số tiền 30tr đó iphone thì bạn đã chính thức đốt đi số tiền 2tr510 + 2tr220 = 4tr730 . Vậy mỗi tháng bạn mất đi 394k 😃. Và thời gian nếu bạn vẫn mua những sản phẩm tương tự thì cũng y vậy 😬.

– Giá trị về mỹ quan bên ngoài cũng chính là hao tổn túi tiền của chính bạn và hơn thế nữa 😅.

Bên cạnh đó chúng ta cùng điểm qua những giá trị mà iphone mang lại:

  1. Thiết kế: iPhone được thiết kế với kiểu dáng đẹp, tinh tế và sang trọng, với nhiều chi tiết chăm chút và sự chính xác trong từng đường nét. Thiết kế của iPhone cũng được cho là độc đáo và dễ nhận biết.
  2. Chất lượng: iPhone là một sản phẩm cao cấp, được sản xuất bằng các vật liệu chất lượng cao như kim loại, kính cường lực, nhôm, nhựa dẻo, … Bên cạnh đó, Apple cũng chú trọng đến chất lượng sản phẩm và kiểm soát chặt chẽ quy trình sản xuất để đảm bảo độ tin cậy và độ bền của sản phẩm.
  3. Công nghệ: iPhone được trang bị các công nghệ hiện đại nhất, từ camera, màn hình, hệ điều hành, bộ xử lý cho đến các tính năng thông minh như Face ID, Siri, Apple Pay, … Các tính năng này mang lại cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời và đáng giá.
  4. Thương hiệu: Apple là một trong những thương hiệu lớn nhất và được biết đến nhất trên thế giới. Vì vậy, sở hữu một sản phẩm của Apple, đặc biệt là iPhone, còn mang lại cho người dùng cảm giác thể hiện đẳng cấp và sự thành đạt.

iPhone mang lại giá trị sang trọng bởi sự kết hợp của thiết kế đẹp mắt, chất lượng sản phẩm cao, công nghệ tiên tiến và thương hiệu nổi tiếng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *